เทียบชัดๆ ที่นอนสปริง VS ที่นอนยางพารา ต่างกันอย่างไร

 

 

เพราะการเลือกซื้อที่นอนมีข้อควรรู้ในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะกับวัสดุในการผลิตที่นอนที่ส่งผลต่อสุขภาพในการนอนของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกัน หากเลือกไม่เหมาะสมกับสรีระ และปัญหาการนอนจะส่งผลให้การนอนหลับในแต่ละคืนไม่มีประสิทธิภาพในระยะยาว 

อย่าง ที่นอนสปริง และที่นอนยางพารา ที่มีคุณสมบัติข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกประเภทของที่นอนให้เหมาะสม แต่จะเลือกที่นอนยางพารา vs ที่นอนสปริง อย่างไรนั้น NocNoc.com มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องที่นอนมาฝากทุกบ้านกัน

 

 

5 ความแตกต่างระหว่างที่นอนยางพารา vs ที่นอนสปริง

1. การกระจายน้ำหนัก

ภาพ: สัมผัสที่นอนเพื่อดูความนุ่ม และการกระจายน้ำหนักของที่นอน

     ความแตกต่างในการกระจายน้ำหนักของที่นอนยางพารา vs ที่นอนสปริง คือ  ที่นอนสปริงจะกระจายน้ำหนักเฉพาะส่วน รองรับน้ำหนักได้ไม่มากนัก ส่วนที่นอนยางพาราสามารถรองรับน้ำหนักของผู้นอนได้มาก เพราะสามารถกระจายน้ำหนักได้ทั่วทั้งที่นอน

2. น้ำหนักที่นอน

ภาพ: พับม้วนเก็บที่นอนสำหรับการขนย้าย

ที่นอนสปริงมีน้ำหนักเบากว่าที่นอนยางพารา จึงทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย แต่ไม่สามารถพับม้วนเก็บเหมือนที่นอนยางพารา เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายเนื่องจากวัสดุภายในเป็นลวดสปริง

3. ราคา

ภาพ: ป้ายราคา

เมื่อเปรียบเทียบเรื่องราคาที่นอนยางพารา ซึ่งเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าที่นอนสปริง เพราะด้วยคุณสมบัติและวัสดุในการผลิตที่เป็นธรรมชาติ รวมถึงความคงทน คุณภาพในการใช้งาน

4. ความแข็งแรงทนทาน

ภาพ: ที่นอนเกิดความเสียหาย

ที่นอนยางพารามีความทนทานที่สูงยุบตัวค่อนข้างยาก ช่วยลดแรงกดทับได้ดีกว่าที่นอนสปริง แต่ทั้งนี้หากรู้วิธีการดูแลรักษาไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา vs ที่นอนสปริงก็สามารถใช้งานได้ระยะยาวเช่นเดียวกัน

5. ป้องกันไรฝุ่น เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน

ภาพ: ไรฝุ่นบนที่นอน

ที่นอนยางพารามีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นได้ดีกว่าที่นอนสปริง เพราะวัสดุในการผลิตที่นอนสปริงส่วนใหญ่เป็นวัสดุสังเคราะห์ ซึ่งแตกต่างจากที่นอนยางพาราที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ

 

 

สรุปเปรียบเทียบที่นอนยางพารา VS ที่นอนสปริง

แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้ที่นอนแบบไหน สิ่งสำคัญที่สุดก่อนการเลือกซื้อที่นอน คือ ต้องไปลองสัมผัส ลองนอนบนที่นอนว่าเหมาะสมกับสรีระหรือไม่ เพราะที่นอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องใช้งานในทุก ๆ วัน และมีอายุในการใช้งานที่ยาวนาน จึงจำเป็นต้องเลือกที่นอนที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่นอนคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นที่นอนสปริง หรือที่นอนยางพารา ที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ลดปัญหาสุขภาพ พร้อมดีลโปรโมชั่นสุดคุ้ม ก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ NocNoc.com เคาะจบทุกเรื่องบ้าน ให้บ้านเป็นเรื่องง่าย ครบ จบ ในที่เดียว